ในสมัยที่ RuneScape Classic ยังใช้ชื่อ RuneScape ทาง Jagex ได้มีกิจกรรมดรอปของต่างๆ อย่างสุ่มไปทั่วทั้งเกม RuneScape

ในวันอีสเตอร์, ฮาโลวีนและวันคริสต์มาส ทาง Jagex จะดรอปไอเทมบางอย่าง เช่นในเดือนธันวาคม 2544 ช่วงคริสต์มาสได้มีกิจกรรมดรอป 'ประทัดคริสต์มาส' โดยสามารถรับได้เฉพาะบางวันในเดือนธันวาคม และเมื่อผู้เล่นเดินไปทั่ว RuneScape อาจจะเจอประทัดเหล่านี้โผล่ออกมาไม่มีปี่มีขลุ่ยบนพื้นใกล้ตัว

ในตอนแรกทาง Jagex จัดกิจกรรมนี้เพื่อความสนุกและได้จัดมาหลายปี โชคร้ายที่ผู้เล่นเริ่มสังเกตว่าไอเทมเหล่านี้หาไม่ได้ทั่วไปเว้นแต่ซื้อจากผู้อื่น ผู้เล่นจึงเริ่มซื้อไอเทมเหล่านี้มาในราคาถูก และขายมาในราคาแพงมากๆ ทำให้ราคาของเหล่านี้ขึ้นสูงมาก และผู้เล่นบางคนยังโมโหที่พลาดกิจกรรมนี้ด้วย และขอให้ Jagex ดรอปไอเทมซ้ำอีกครั้ง ซึ่ง Jagex ก็ได้ทำให้กิจกรรมดรอปหลายครั้งต่อมาไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ แต่ก็ยิ่งทำผู้เล่นโกรธขึ้นไปอีก

หลังจาก Jagex รู้ตัวแล้ว ก็เลิกจัดกิจกรรมนี้ เพราะผู้เล่นเห็นแก่ตัวเกินไป ในวันที่ 22 ธันวาคม 2546 Jagex ติดประกาศที่หน้าแรกเกมว่าจะไม่มีกิจกรรมดรอปไอเทมวันหยุดอีก และหลังจากนั้นไอเทมก็ไม่ถูกดรอปอีก แต่ผู้เล่นจะต้องทำกิจกรรมต่างๆ ที่เนื้อเรื่องเกี่ยวกับวันนัตขัตฤกษ์เพื่อขอร้ับไอเทม

อีสเตอร์Edit

ไฟล์:Easter egg.PNG

อีสเตอร์ 2546: ไข่อีสเตอร์

ในวันอีสเตอร์ปี 2546 ได้มีกิจกรรมดรอปไข่อีสเตอร์ โดยคืนพลัง 12 และกินในคำเดียว ไข่เหล่านี้หายาก เพราะมีการดรอปเฉพาะในวันอีสเตอร์และมีบางคนกินเข้าไปเพราะมันคืนพลังได้มากพอสมควรและในสมัยนั้นไม่มีราคามาก

ไฟล์:Bunny ears.PNG

อีสเตอร์ 2547: หูกระต่าย

ในปี 2547 Jagex ยังคงกิจกรรมดรอปไว้ แต่มีลักษณะต่างกันมาก โดยไม่สามารถแลกของได้และรับของได้ชิ้นเดียว ของดรอปในงานอีสเตอร์นี้เป็นชุดหูกระต่ายที่สามารถสวมหัวได้ หากทำหายไปสามารถขอรับได้ที่ Diango หรือ Tessalia

ไฟล์:Rubber chicken.PNG

อีสเตอร์ 2548: ไก่ยาง

ไก่ยางเป็นไอเทมที่ขอรับได้ตั้งแต่ 21 มีนาคม 2548 เป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยในช่วงนั้นจะมีกระต่ายอีสเตอร์ที่ฟาลาดอร์ออกมา ผู้เล่นจะต้องคุยกับกระต่ายและขอรับงานโดยจะได้รางวัลเป็นไก่ยาง ผู้เล่นสามารถถือไก่ยางได้และมันมีโบนัสค่าสถานะติดลบ เมื่อถือไว้แล้วสามารถ "ตีหัว" ผู้อื่นได้ บางครั้งไก่ยางอาจจะหลุดมือก่อนจะได้ตีผู้อื่น

ไฟล์:Easter ring.PNG

อีสเตอร์ 2549: แหวนอีสเตอร์

ผู้เล่นต้องขุดไข่อีสเตอร์ ซึ่งกระต่างได้ฝังไว้ และเมื่อพบไข่มหัศจรรย์สีฟ้าตรากระต่าย ให้กินเข้าไปจะเปลี่ยนร่างเป็นกระต่ายชั่วคราว และหากกินเข้าไปที่บนรู จะสามารถเข้าสู่โพรงกระต่าย ซึ่งในใจกลางจะพบกระต่ายอีสเตอร์ หลังจากได้มอบไข่ 10 ฟองให้เด็กๆ แล้วกระต่ายจะมอบแหวนอีสเตอร์ให้ผู้เล่น เมื่อสวมแล้วผู้เล่นจะกลายเป็นไข่

ไฟล์:Chickenhead.PNG ไฟล์:Chicken wings.png ไฟล์:Chicken legs.png ไฟล์:Chicken feet.png

อีสเตอร์ 2550: ชุดไก่

ไอเทมชุดไก่เป็นของแจกในกิจกรรมวันอีสเตอร์ 2550 โดยหากปลดล็อคท่าทาง "กระพือปีก" จากป้อมแห่งความปลอดภัย เมื่อสวมชุดนี้ทั้งชุดแล้วจะสามารถทำท่ากระพือปีกโดยตัวละครจะยกตัวจากพื้นขึ้นไปเล็กน้อยเสมือนว่าบินอยู่ และยังจะปลดล็อคท่าทางกระต่ายกระโดดหากยังไม่ได้รับจากงานอีสเตอร์ปีก่อนๆ

ไฟล์:Chocatrice cape.PNG

อีสเตอร์ 2551: ผ้าคลุมช็อคกะไทรส์

ผ้าคลุมช็อคกะไทรส์เป็นรางวัลในการผ่านภารกิจอีสเตอร์ 2551 เมื่อใช้งานผู้เล่นจะแสดงท่าทางที่จะมีไข่อีสเตอร์ยักษ์ก่อตัวรอบๆ ผู้เล่น ตามด้วยผู้เล่นกระเทาะออกมาจากด้านบน และหากในกิจกรรมนี้คุณได้เก็บชิ้นส่วนช็อคโกแลต 10 ชิ้นหลังจากได้ผ้าคลุมนี้แล้วยังจะได้ปลดล็อคท่าทางกระต่ายกระโดด ผ้าคลุมนี้สามารถเก็บไว้ในกล่องของเล่นในห้องแต่งตัวในบ้านของผู้เล่น

ไฟล์:Easter carrot.png

กิจกรรมอีสเตอร์ 2552: แครอทอีสเตอร์

รางวัลสำหรับการทำภารกิจอีสเตอร์ 2552 คือแครอทอีสเตอร์ ซึ่งมันสามารถถือไว้เป็นอาวุธฮาๆ ได้ เมื่อถือไว้แล้วจะสามารถ "ตีหัว" ผู้อื่นได้ โดยคลิกขวาที่ผู้อื่นและจะมีตัวเลือก "Whack" ซึ่งมีการใช้งานเหมือนกับ ไก่ยาง

ฮาโลวีนEdit

ไฟล์:Pumpkin.PNG

ฮาโลวีน 2544: ฟักทอง

ฟักทองเป็นไอเทมแรกๆ ที่ Jagex ดรอปไว้ในวันฮาโลวีนที่ 31 ตุลาคม 2544 โดยจะคืนพลัง 14 ในคำเดียว ผู้เล่นควรจะออกบัตรไอเทมนี้เพราะมันอาจจะถูกกินเข้าไปได้โดยบังเอิญ

ไฟล์:Red halloween mask.PNG ไฟล์:Green halloween mask.PNG ไฟล์:Blue halloween mask.PNG

ฮาโลวีน 2545: หน้ากากฮาโลวีน

หน้ากากฮาโลวีนมี 3 สี ได้แก่ เขียว น้ำเงินและแดง หน้ากากฮาโลวีนจะปิดหน้าผู้สวมทั้งหมด คล้ายๆ กับหมวกเต็ม ก่อนหน้านี้หน้ากากสีเขียวจะถูกที่สุด ส่วนหน้ากากสีแดงแพงที่สุดในช่วงหลังนี้ แต่ในอดีตมีบางครั้งที่สีฟ้าแพงกว่า

ไฟล์:Scythe.PNG

ฮาโลวีน 2546: เคียว

เคียวเป็นไอเทมสุดท้ายที่มีการดรอปใน RuneScape Classic และเป็นเนื้อหาสุดท้ายที่มีการเพิ่มเข้าไปใน RuneScape Classic ก่อนมีการเปิดตัว RuneScape 2 โดยผู้เล่นแต่ละคนจะหยิบได้เพียงอันเดียวเท่านั้น หากต้องการหยิบเพิ่มจะมีข้อความ "คุณมีเคียวอยู่แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องหยิบเพิ่มอีก" ปรากฎขึ้น ผู้เล่นสามารถถือเคียวนี้เป็นอาวุสองมือ โดยมีความสามารถกระเทาะ, แทงและฟัน

ไฟล์:Zombie head.PNG

ฮาโลวีน 2547: หัวซอมบี้

ในปี 2547 ผู้เล่นจะต้องหลอกซอมบี้ในบึงลัมบริดจ์ หากทำได้ถูกต้องหัวของซอมบี้จะหลุดออกมา และสามารถคลิกขวาที่หัวเพื่อคุยกับมันหรือเลือกใช้การกระทำต่างๆ ที่ผู้เล่นอื่นๆ สามารถสังเกตได้ หัวนี้ไม่สามารถถือไว้ได้ และหากทำหายไปสามารถกลับไปที่บึงลัมบริดจ์และขุดด้วยพลั่วเพื่อหาหัวเพิ่ม ผู้เล่นสามารถหลอกเด็กๆที่เล่น 'หลอกหรือเลี้ยง' ในลัมบริดจ์ด้วยหัวนี้เพื่อให้เด็กๆ ดรอปขนมต่างๆ

ไฟล์:Jack lantern mask.PNG ไฟล์:Skeleton mask.pngไฟล์:Skeleton shirt.png ไฟล์:Skeleton leggings.png ไฟล์:Skeleton gloves.png ไฟล์:Skeleton boots.png

ฮาโลวีน 2548: หน้ากากฟักทองและชุดโครงกระดูก

ชุดหลอกผี หรือชุดโครงกระดูก จะไม่เพิ่มค่าสถานะใดๆ ผู้เล่นจะต้องโจมตีผีสีต่างๆ เพื่อรับชุดนี้ โดยประกอบด้วย หน้ากาก, เสื้อ, กางเกง, รองเท้าและถุงมือ ชุดนี้สามารถขอรับจาก Diango ในหมู่บ้านเดรเนอร์ได้หากถูกทำลายหรือสูญหาญ และสามารถเก็บไว้ในห้องแต่งตัวในบ้าน

ไฟล์:Grim reaper hood.PNG

ฮาโลวีน 2549: หมวกยมบาล

ในปี 2549 ผู้เล่นจะต้องทำงานให้ยมบาลซึ่งประกอบด้วย ค้นหากระโหลกของทาสรับใช้คนก่อนของท่านในส่วน, เก็บกวาดห้องนั่งเล่น และผ่านสนามที่มีม้าลื่น, กระดานสปริง, เดินผ่านบ่อเลนและหลบหลีกกับดัก หลังจากทำงานทั้งหมดนี้แล้วผู้เล่นจะต้องลงบันไดไปคุยกับยมบาลและรับหมวกของเขา นอกจากนี้ยังจะปลดล็อคท่าทางมือซอมบี้

ไฟล์:Witch.gif ไฟล์:Warlock.gif

ฮาโลวีน 2550: ชุดนักเวทย์ หรือ ชุดแม่มด

หลังจากส่งมอบ 4 หยดช็อคโกแลต, 6 ลูกป๊อปคอร์น และ 5 ลูกกวาดในห่อ ไปยังแม๊กกี้ ผู้เล่นชายจะได้รับชุดนักเวทย์และผู้เล่นหญิงจะได้รับชุดแม่มด โดยชุดนี้จะเปลี่ยนเป็นชุดแม่มดหากผู้เล่นแปลงเพศเป็นผู้หญิงหรือผู้เล่นหญิงพยายามสวมชุดนักเวทย์ โดยจะไม่เพิ่มค่าสถานะใดๆ

คริสต์มาสEdit

ไฟล์:Christmas cracker.PNG ไฟล์:Blue party hat.PNG ไฟล์:Green party hat.PNG ไฟล์:Yellow party hat.PNG ไฟล์:Red party hat.PNG ไฟล์:Purple party hat.PNG ไฟล์:White party hat.PNG

คริสต์มาส 2544: ประทัดคริสต์มาสและหมวกปาร์ตี้

หมากปาร์ตี้ หรือเรียกย่อๆ phats ได้มาจากจุดประทัดคริสต์มาส มีหมวกทั้งหมด 6 สีที่มีทรงเดียวกัน สามารถสวมหัวไว้ได้ โดยจะดูเหมือนสวมมงกุฎ แต่จะไม่เพิ่มสถานะใดๆ และเนื่องจากไอเทมนี้หาไม่ได้อีกแล้วจึงเป็นไอเทมหายากมากๆ และมีราคามากๆ ซึ่งอาจมีราคาถึง 85,000,000 - 320,000,000 เหรียญเลยทีเดียว

ไฟล์:Santa hat.PNG

คริสต์มาส 2545: หมากซานต้า

หมากซานต้าเป็นไอเทมวันนัตขัตฤกษ์สุดท้ายที่สามารถแลกเปลี่ยนได้โดยมาจากงานคริสต์มาส 2545 โดยจะดรอปเฉพาะวันที่ 25 ธันวาคม 2545 และจะดรอปไปทั้งวันแบบสุ่มทุกๆ ประมาณ 6 นาที โดยหยิบกี่ชิ้นก็ได้ แม้ว่า Jagex จะบอกว่า "เพื่อความสนุกนิดหน่อย" แต่มันก็กลายเป็นของแพงและของสะสมของผู้เล่น อย่างไรก็ตามแม้ผู้เล่นจะไม่มีหมวกซานต้าก็สามารถขอยืมผู้เล่นอื่นไดผ่านระบบยืมไอเทม

ไฟล์:Yo-yo.PNG

คริสต์มาส 2546: ลูกดิ่ง

ลูกดิ่งเริ่มมีการดรอปในวันที่ 21 ธันวาคม 2546 เป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ในขณะนี้จะมี NPC ซานต้าในวาร็อค, ฟาลาดอร์, อาร์ด็อกเน่, แคเทอร์บี และยานิล โดยผู้เล่นสามารถคุยกับเขาและขอของขวัญได้ ซึ่งก็คือลูกดิ่ง และสามารถรับได้ลูกเดียว ลูกดิ่งนี้ผู้เล่นสามารถคลิกขวาและเลือกใช้ท่าต่างๆ ที่ผู้เล่นอื่นๆ สามารถมองเห็นได้

ไฟล์:Xmas05rewards.png ไฟล์:Blue maronette.gif ไฟล์:Green maronette.gif ไฟล์:Red maronette.gif

2005 Christmas event: [หมวก,ผ้าพันคอ]] & Marionettes

Hats and scarves were given out as part of the 2005 Christmas holiday event. They are non-tradable and come in four different varieties. If a player destroys or loses their hats and scarves, they can get replacements from Diango in Draynor Village. After obtaining the various Christmas hats and scarves from Diango's workshop, players could take five boxes of baubles to a huge tree in the centre of Varrock. The reward for this was getting one of the marionettes.

ไฟล์:Reindeer hat.PNG ไฟล์:Wintumber tree.PNG

2006 Christmas event: Reindeer hats & Wintumber trees

The Reindeer hat and the Wintumber tree are rewarded for completing the 2006 Christmas event. The hat has no bonuses and is untradable. The tree is untradable and can be planted on any free space in the Garden or on any free outdoor space of a player-owned house. If lost or destroyed the player can obtain another from Diango in Draynor village.

ไฟล์:Snow globe.PNG

2007 Christmas event: Snow globes

The Snow globe is an item obtained during the 2007 Christmas event. Players must talk to the Queen of Snow in the Land of Snow, who will give them a snow globe as a gift. The snow globe contains a "snow"-covered model of Lumbridge Castle. Since the end of the event, Jagex has removed the snow globe's ability to produce snow around the player. The snow globe will continue to generate snowballs after the 2007 Christmas event, unlike the snowballs from the previous event, which melted a short while after.

ไฟล์:Santa suit icon.PNGไฟล์:Santa trousers.pngไฟล์:Santa gloves.pngไฟล์:Santa-costume-boots.pngไฟล์:Ice Amulet.PNG

2008 Christmas event: Santa suits & Ice Amulets

The Santa suit is the reward for the 2008 Christmas Event. Players were rewarded this from Santa Claus himself after freeing him from Jack Frost's ice sculpture. The set contains a Santa costume top, Santa costume legs, Santa costume gloves and Santa costume boots. Also, during this event the Head snow imp would give the player an Ice amulet to call a snow imp, which could help you find Jack Frost.

Minor holidaysEdit

Jagex occasionally releases events for additional holidays. These events generally do not produce discontinued items and do not last as long.

ThanksgivingEdit

ไฟล์:Cornucopia full.gif ไฟล์:Raw turkey.png ไฟล์:Raw turkey drumstick.png

2008 Thanksgiving event: Cornucopias, Raw Turkey, Raw Turkey Drumstick

This was the first Thanksgiving event ever. Players were awarded with a Cornucopia, which is used to store food. It may only store up to 14 Hitpoints worth of food. One click will replenish the amount of health lost depending on what the food was stored. It was dropped by Turkeys all around RuneScape, which also dropped the discontinued raw turkey and raw turkey drumstick.

April foolsEdit

ไฟล์:Toy horsey.PNG

2004 April fools: Toy horseys

A Toy horsey is an item made as a joke by Jagex, poking fun at the requests made by players to have horses. It was released 1 April as part of the 2004 April Fools joke. It is the only sense in which horses exist in RuneScape, though unicorns are similar. Toy horseys are obtainable from Diango for 150 coins, and come in four different colours: white, black, grey, and brown.

ไฟล์:Spinning plate.png

2005 April fools: Spinning plates

The Spinning plate is a toy bought from Diango in Draynor village. However, it cannot be sold back to him, and was released as a joke by Jagex in reply to the constant demand of "Dragon plate" (Dragon platebody armour). On the spinning plate, there is a picture of a dragon. As the Dragon platebody has now been released, the value of the plate as a joke item is now obsolete. Diango says that the shipment of spinning plates were delayed by thieves, who apparently wanted "dragon plates" as well.

ไฟล์:Dragon Kite.PNG

2008 April fools: Toy kites

The Toy kite is obtainable by talking to Diango in Draynor Village, for 100 coins. The Dragon kite was released as an April Fools jokes by Jagex on 1 April 2008. If the 'Wield' option is chosen, the kite will float along side of a player. If the 'Fly' option is chosen the player will appear, for a short time, to be flying the kite in a strong wind. The 'Fly' option will only be available if the kite is in your inventory instead of being equipped. Players can also click 'Operate' for the same purpose if the item is being worn.

ไฟล์:Cabbage.PNG

2009 April Fools: Cabbages

Cabbages began exhibiting odd behaviour; such as bouncing up and down, and moving away and shouting catch phrases when a player attempted to pick them up. People would try to pick them up and they would bounce off saying phrases, and if the players caught them, they would have a wieldable cabbage, which could be thrown over by players.

Replacing an itemEdit

ไอเทมวันนักขัตฤกษ์ที่แลกเปลี่ยนได้Edit

แม้ว่าไอเทมบางชนิดอย่างParty hats,มีราคาในตลาดผู้เล่นเป็นจำนวนหลายล้าน,แต่ไม่คุ้มกับการalchemyและราคาซื้อที่ร้านค้าNPC.โดยมีราคาแค่1-2เหรียญในร้านค้าของNPC ซึ่งหมายความว่าหากผู้เล่นใส่Party Hatอยู่แล้วมีปลาเทราต์ 3 ตัวอยู่กับตัวแล้วตาย ก็จะเสียparty hatไป เพราะมีราคาในเกมต่ำกว่าปลาเทราต์ (ถ้าไม่ใช้ item protectเพื่อเก็บ 4 ไอเทม).

ไอเทมวันนักขัตฤกษ์ที่ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้Edit

  • คุยกับ Thessalia ที่ร้านขายเสื้อผ้าบริเวณน้ำพุใจกลางVarrockเพื่อนำหูกระต่ายและง้าวกลับคืน
  • Diango ที่ตลาด Draynor. จะคืนของวันหยุดหากคุณทำหาย ตามรูปด้านบน.เขายังขายToy kites, Spinning plates และ Toy horseys.
  • สมาชิกสามารถนำของรางวัลทั้งหมดกลับคืนได้จาก กล่องเก็บของเล่น(Toy Box)

ท่าทางวันหยุดEdit

หลังจากมีการเปิดตัวไก่ยาง Jagex ก็ได้เริ่มแจกท่าทางใหม่พร้อมๆ กับกิจกรรมวันนัตขัตฤกษ์ บางท่าทางอาจพบได้ในหน้าท่าทาง บางท่าก้ต้องใช้คำสั่งเรียกใช้กับรางวัลวันหยุด ท่าทางที่เกี่ยวข้องกับวันหยุดนั้นๆ มักจะถูกปลดล็อคได้ทุกปีในงานกิจกรรมของวันนัตขัตฤกษ์นั้นๆ

ท่าทางEdit

ไอคอน ชื่อ วิธีปลดล็อค
ไฟล์:Scared emote icon.PNGกลัวท่าทางนี้ออกมาพร้อมกับ2005 Hallowe'en event. ผู้เล่นนำศีรษะไปซุกกับมือ และ เขย่าตัว
ไฟล์:Bunny-hop emote icon.PNGBunny-hopท่าทางนี้ออกมาพร้อมกับ 2006 Easter event.ผู้เล่นกระโดดเหมือนกระต่ายและเกาจมูก
ไฟล์:Zombie hand emote icon.PNGZombie Handออกมาพร้อมกับ 2007 Hallowe'en event.ตัวละครจะกระโดดถอยหลังเพื่อหลีกเลี่ยงมือซอมบี้ขนาดใหญ่ที่โผล่ออกมา
ไฟล์:Snowman.pngSnowman Danceออกมาพร้อมกับ 2007 Christmas event. ผู้เล่นจะกระโดดจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งตามเพลงคริสต์มาส.
ไฟล์:Trick.pngTrickออกมาพร้อมกับ2008 Hallowe'en event. ผู้เล่นจะยกแขนขึ้นพร้อมกับมีฝูงค้างคาวปรากฎตัวออกมา.
ไฟล์:Give thanks icon.PNGGive Thanksออกมาพร้อมกับ2008 Thanksgiving event.ผู้เล่นจะแปลงร่างเป็นไก่งวงพร้อมกับเต้น
ไฟล์:Freeze.pngFreezeปลดล็อกโดยเสร็จ 2008 Christmas event. โดยไปรับจากJack Frost,ซึ่งหาได้พบจากการช่วยเหลือของSnow imp. ผู้เล่นจะแข็งและละลาย แล้วกลายเป็นเหมือนเดิม
ไฟล์:Around the World in Eggty Days icon.pngAround the World in Eggty Daysออกมาพร้อมกับ 2009 Easter event. ผู้เล่นจะปล่อยฝุ่นออกมาในอากาศแล้ววิ่งกลับมาแล้วกินไข่อีสเตอร์.

ท่าทางที่สั่งเรียกใช้Edit

ไอคอน ไอเทม ชื่อ วิธีเรียกใช้
ไฟล์:Rubber chicken.PNGไก่ยางไก่ย่างถูกเผาท่านี้จะสามารถใช้ได้เฉพาะผู้ที่มีไก่ยางจากงานอีสเตอร์ 2548 โดยคลิกขวาที่ไก่ยางแล้วคลิกที่เต้น หรือใช้คำสั่งเรียกใช้เมื่อถือมันอยู่
ไฟล์:Reindeer hat.PNGหมวกเรนเดียร์เรนเดียร์ท่านี้จะสามารถใช้ได้เฉพาะผู้ที่มีหมวกเรนเดียร์จากงานคริสต์มาส 2549 โดยใช้คำสั่งเรียกใช้เมื่อสวมหมวกอยู่ จะทำให้ผู้เล่นแสดงอาการเหมือนเรนเดียร์
ไฟล์:Chocatrice cape.PNGผ้าคลุมช็อกกะไทรส์ ไข่อีสเตอร์ยักษ์ ท่านี้จะสามารถใช้ได้เฉพาะผู้ที่มีผ้าคลุมช็อคกะไทรส์จากงานอีสเตอร์ 2551 โดยใช้คำสั่งเรียกใช้ จะทำให้ผู้เล่นออกมาจากไข่ยักษ์สีเหลือง

แม่แบบ:Discontinued